,

Danh mục đầu tư của giới siêu giàu: bất động sản là số 1

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2023 (The Wealth Report 2023) được Knight Frank phát hành trên toàn cầu đã hé lộ danh mục đầu tư của giới siêu giàu năm 2023. Thông tin sưu tầm từ Chungcurubycityct3, bất động sản tiếp tục dẫn đầu trong danh mục đầu tư và chiếm hơn 50% tài sản của giới siêu giàu. 

Vì sao giới siêu giàu vẫn ưu tiên bất động sản trong danh mục đầu tư 2023

Giới siêu giàu UHNWI (Ultra-High Net Worth Individuals) là những người có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên. Dựa trên khảo sát từ 500 người giàu đang nắm giữ tổng tài sản ước tính hơn 2.500 tỷ USD, là các chủ ngân hàng tư nhân, cố vấn tài chính và văn phòng gia đình, báo cáo của Knight Frank cho thấy xu hướng đầu tư của giới siêu giàu vẫn tập trung vào những kênh có triển vọng đầu tư dài hạn tốt và khả năng bảo toàn vốn hiệu quả.

bat-dong-san-cua-gioi-sieu-giau

Và đó là lý do vì sao năm 2023, giới siêu giàu vẫn ưu tiên bất động sản bao gồm nhà ở và thương mại với tỷ lệ 34%; theo sau là cổ phiếu, cổ phần 26%; trái phiếu 17%; vốn cổ phần tư nhân/vốn mạo hiểm 9%; các loại hình như đầu tư vào nghệ thuật, vàng, tiền điện tử… đều có tỉ lệ thấp hơn 5%.

Ngoài vị trí, giá cả, các yếu tố môi trường cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc giới siêu giàu lựa chọn bất động sản để đầu tư. Theo đó, 57% các nhà tư vấn, tổ chức môi giới… cho biết khách hàng của họ xem xét liệu bất động sản đó có nguồn năng lượng xanh hay không.

Bieu-do-danh-muc-dau-tu-gioi-sieu-giau

Nhóm siêu giàu ở châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục tăng cường đầu tư vào bất động sản

Báo cáo The Wealth Report năm 2022 ghi nhận, 32% số người siêu giàu ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC) cho biết họ có ý định tăng cường đầu tư vào bất động sản thương mại, so với tỷ lệ trung bình toàn cầu là 28%… Và trong đó, Việt Nam thuộc “Top 5 điểm đến” hàng đầu được giới siêu giàu Singapore lựa chọn để đầu tư bất động sản với tâm điểm là TP.HCM. So sánh với các đô thị lớn trên thế giới, TP.HCM đứng thứ ba về mức giá phải chăng của căn hộ hạng sang, sau Sao Paulo (Brazil) và Cape Town (Nam Phi). Điều này khiến thành phố trở thành điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản trong khu vực.

bat-dong-san-la-danh-muc-dau-tu-2023-cua-gioi-sieu-giau

 

Vì vậy, Ông Alex Crane, Giám đốc điều hành Knight Frank Việt Nam cho biết “năm 2022, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm cao độ từ các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam. Theo dự đoán của Knight Frank, xu hướng này sẽ tiếp tục trong năm 2023”.

>> Xem thêm:

 

(Nguồn thông tin tổng hợp từ internet và báo cáo The Wealth Report)