,

Thủ tục nhập học cho con tại Phúc Lợi

[RUBY CT3 GÓC CHIA SẺ]

Chia sẻ của chị Nguyễn Yến về việc nhập học cho con khi năm học mới sắp bắt đầu ( tháng 7,8 2019 )

Có nhiều bạn trong nhóm cư dân Chung cư Ruby 3 Phúc Lợi inbox hỏi mình về việc xin tạm trú tại phường Phúc Lợi để làm thủ tục cho con đi học, nên nay mình note lại các thủ tục cần để mn ai có nhu cầu thì làm nhé.
Bé nhà mình năm nay lên lớp 1 nên đầu tháng 7 trường nhận hồ sơ rồi, vì vậy mình phải xin xác nhận tạm trú luôn chứ đợi đến lúc nhận nhà mới làm thì k kịp.

? Các giấy tờ cần phải có như sau:

1. Chứng minh thư của các thành viên sẽ sinh sống tại đó, trẻ con chưa có chứng minh nhân dân thì chuẩn bị giấy khai sinh
2. Giấy xác nhận bàn giao thô căn hộ
3. Đơn xin xác nhận tạm trú, nêu rõ lý do xin tạm trú làm gì (như mình là xin cho con đi học tại trường…)
4. Ảnh của vợ/ chồng (mình hôm đó ko có ảnh nhưng họ vẫn chấp nhận)
5. Sổ hộ khẩu
6. Giấy đăng ký kết hôn
(các giấy tờ m nộp bản photo)

? Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên và đến trụ sở công an phường Phúc Lợi (gần trường Tiểu học Phúc Lợi) gặp anh Chính – cảnh sát khu vực quản lý tổ mình xin xác nhận tạm trú, bảo em bên Ruby ct3…. Anh ấy sẽ đưa cho mình mấy tờ khai thông tin và hướng dẫn m khai đầy đủ vào

? Sau đó, đồng chí ấy đi xin chữ ký và dấu. Mình đến buổi tối nên k xin dc chữ ký của sếp nên hẹn m khi nào có anh alo, nhưng m vẫn là người chủ động alo đến lấy ?

? Nói chung cũng tạo đk cho mình, vì đúng luật thì m chưa chính thức dọn đến nhiều ng sẽ k cấp, m có cảm ơn đồng chí ấy 1 chút vì tạo dk cho m.

Xem thêm :MỘT SỐ ẢNH MẪU NỘI THẤT RUBY CT3 ĐÃ LÊN THIẾT KẾ <<

Mn lưu ý đây chỉ là xác nhận tạm trú để xin cho con đi học hoặc làm gì đấy chứ chưa dc cấp sổ. Khi nào về mới dc cấp sau.
Nói chung là như vậy thôi, mn còn gì chưa rõ có thể inbox hỏi mình nhé.
Chúc cả nhà vui vẻ và chúng ta sớm được làm hàng xóm của nhau

Xem thêm : HƯỚNG DẪN CƯ DÂN RUBY CT3 LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU HÀ NỘI<<

LƯU Ý KHI NHẬP HỌC TRÁI TUYẾN

Chị Thuy Hoang : Có nhà bác nào đăng ký học lớp 1 cho con mà đc trúng tuyển không ạ? Con em đăng ký mà không thấy có trong danh sách trúng tuyển, cũng không thấy phản hồi của trường?

Một số câu Trả lời :

– Nếu trái tuyến như trường hợp của chị thì nếu trường đủ chỉ tiêu rồi thì con nhà mình ko đc nhận đâu

– Năm nay HN siết chặt trái tuyến lắm, phải xin từ trước. Còn nếu có sổ tạm trú kt3 thì mang đến trường nhập học trực tiếp là đc mà

– Đăng ký trực tuyến thì thành công hay ko nó có thông báo ngay. Đúng thời gian nhập học thì mang qua nộp hồ sơ là xong. Còn trái tuyến hoặc chuyển trường cứ lên gặp thẳng hiệu trưởng, cảm ơn nhẹ nhàng là xong việc. Đây là kinh nghiệm hoàn thiện thủ tục nhập học cho con tại Phúc Lợi của chị Yến. Bạn đọc thấy hữu ích thì share nhé