,

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Cũng giống như nhà đất, yếu tố phong thủy đã trở thành xu thế tất yếu tại các căn hộ chung cư hiện nay bởi nhiều gia đình đã lựa chọn chuyển đổi sinh sống tại các tòa chung cư cao tầng vì những tiện ích và dân trí văn minh.

Việc lựa chọn hướng nhà, tầng cho căn hộ chung cư phù hợp để sinh tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nếu căn hộ chung cư không hợp hướng thì cách hóa giải ra sao? Dưới đây Chungcurubycityct3.net viết một số lưu ý mời bạn đọc tham khảo.

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Nếu nhà đất thì hướng nhà sẽ là hướng cửa chính thì đối với chung cư hiện nay việc chọn hướng căn hộ hiện nay đang có rất nhiều trường phái khác nhau. Có quan điểm cho rằng hướng căn hộ chính là hướng cửa đi vào của căn hộ, hướng của tòa nhà, hướng ban công, hướng ban thờ và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Mỗi quan điểm lại có những lí lẽ đầy thuyết phục tuy nhiên hiện tại đang chia làm hai quan điểm như sau:

Quan điểm cửa căn hộ là hướng chính

Theo quan điểm của phong thủy khẳng định rằng hướng cửa chính nơi bạn đi ra, đi vào căn hộ là hướng chính của ngôi nhà. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho căn hộ. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. Tuy nhiên quan điểm này lại được nhiều người cho rằng chỉ đúng khi ứng dụng vào những ngôi nhà ở mặt đất một cách thuyết phục còn ứng dụng vào căn hộ chung cư thì nhiều người lại không đồng tình với ý kiến này.

chon-huong-nha-chung-cu-theo-tuoi

Quan điểm ban công là hướng chính

Theo quan điểm mới hiện nay thì nhiều người lại chọn hướng chính căn hộ chung cư chính là hướng ban công bởi trên thực tế cửa chính của căn hộ chung cư thường bị đóng kín trong khi khu vực phòng khách có ban công rộng mới chính là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí và là nơi dẫn khí, lưu thông không khí cho toàn bộ căn hộ.

Hiện nay hầu như phòng khách của chung cư đều đặt gần ban công chính của căn hộ và chứa nhiều trường khí cao hơn các khu vực khác nhờ vào máy đo cảm ứng hoặc máy đo từ trường đo đạc được.

Từ những phân tích ở trên thì có thể khẳng định xem hướng chung cư đa phần căn cứ vào hướng ban công chính chứ không chỉ căn cứ vào hướng cửa chính của căn hộ. Tuy nhiên hiện nay vẫn có người chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính và có nhiều người vẫn chọn hướng căn hộ theo hướng ban công.

Hiện nay, việc xem hướng nhà chung cư phải chú ý cung mệnh của gia chủ hợp với tuổi. Về cung mệnh được chia làm 2 cung ” Đông Tứ Trạch” và ” Tây Tứ Trạch”.

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có hai hướng tốt xấu khác nhau.Chungcurubycityct3.net ví dụ: Người chủ gia đình thuộc những cung như Khảm, Chấn, Tốn, Ly tốt nhất nên lựa chọn những căn hộ có hướng thuộc Đông Tứ Mệnh bao gồm: phía Nam, Đông, Đông Nam hay Đông Bắc. Còn đối với những gia chủ mang cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thì lại chọn ngược lại là hướng Tây Tứ Mệnh bao gồm: Tây,Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Từ khóa: Xem hướng nhà chung cư theo tuổi Xem hướng nhà chung cư theo hướng cửa hay ban công Hướng nhà chung cư là hướng nào Mệnh Kim hợp hướng nhà chung cư Thuê chung cư có cần xem hướng nhà không Mua chung cư xem tuổi vợ hay chồng Xem hướng nhà theo tuổi Xem số nhà chung cư hợp tuổi