,

Người mua nhà lần đầu cần đọc lời khuyên từ Mark Fleming?

Mua được một ngôi nhà ưng ý là điều mà ai cũng muốn. Tuy nhiên, sản phẩm nhà ở thường chi phối bởi nhiều yếu tố như : pháp lý,  giá cả, vị trí, tiện ích, sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, lãi suất cho vay…Do đó, bạn cần cân nhắc các yếu tố trên một cách kỹ càng để có một ngôi nhà ước mơ.

Sau đây Rubycityct3 tổng hợp 6 lời khuyên của Mark Fleming – chuyên gia kinh tế của CoreLogic, Mỹ cho những ai đang chuẩn bị mua nhà:

Nắm bắt đường xu hướng thị trường bất động sản

Bên cạnh lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp như: đất ở, chung cư hay nhà phố… thì việc tự trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về bất động sản là cần thiết, để biết được đâu là sản phẩm phù hợp cho nhu cầu bản thân, cũng như đưa ra được những nhận định chính xác, tỉnh táo hơn trước những lời chèo kéo từ phía nhân viên môi giới hay những chủ đầu tư.
bat-dong-san-trung-tam
Bản thân người mua cần biết xem xét đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho mình trong nhiều lựa chọn mà nhà môi giới đưa ra. Một người mua nhà đủ hiểu biết sẽ tránh được những thiệt hại không đáng có hay không hài lòng do mua nhà qua những lời mời mọc đầy hấp dẫn cũng như lợi ích trong ngắn hạn của ngôi nhà đó.

Tài chính mua nhà là bao nhiêu?

Để xác định được đâu là ngôi nhà phù hợp nhất, người mua phải xác định được nguồn tài chính của mình, khả năng của mình có thể mua được những ngôi nhà như thế nào. Ngoài những nguồn tài chính sẵn có của bản thân, người mua cũng nên tìm hiểu về các khoản vay thế chấp cũng như lãi suất sẽ biến động như thế nào trong tương lai để cân nhắc có nên vay tiền mua nhà hay không.
tai chinh mua nha chung cu
Bên cạnh đó, người mua cũng cần phải xem xét mức độ phù hợp giữa thu nhập hàng tháng của mình với mức chi trả về lãi suất và các khoản phí khác để đảm bảo không mua một ngôi nhà quá tốn kém so với khả năng chi trả của mình.

Chọn thời điểm xuống tiền đặt mua

Khi đã có ý định mua nhà, và lựa chọn được cho mình một phân khúc nhà cụ thể. Bạn cần biết xác định thời điểm nào nên mua nhà; sự thay đổi về giá thị trường là điều bạn nên lưu tâm, Bởi nếu khu vực đó có giá nhà đang có xu hướng đi xuống, thì tại sao bạn không nên chờ thêm một khoảng thời gian nữa để mua được giá hời
Tuy nhiên, nếu lãi suất trên thị trường có xu hướng tăng lên và giá nhà cũng theo đó mà tăng lên, bạn phải mua càng sớm càng tốt.

Chọn bất động sản phù hợp

Đối với nhiều người mua tiềm năng, giá nhà tăng và lãi suất thế chấp không phải là vấn đề chính cản trở họ mua nhà trong năm nay. Họ có thể linh hoạt trong việc chọn nhà cũng như địa điểm. Thay vì chọn mua một ngôi nhà nhỏ hơn hoặc không đáp ứng được như mong muốn, người mua có thể xem xét mua tại một vị trí khác. Những khu vực lân cận có thể có giá cả phải chăng hơn so với khu vực ban đầu.
Tại những quốc gia có thuế bất động sản khác nhau giữa các vùng, cân nhắc mức chênh lệch giữa các khoản thuế cũng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định có mua nhà tại đó hay không.

Đàm phán giá

Người bán luôn muốn bán căn nhà của mình với giá cao hơn thực tế, còn người mua thì ngược lại. Người bán luôn mong một giao dịch chắn chắn, còn người mua luôn có nhiều sự lựa chọn thay thế, do đó cần tận dụng điểm mạnh này để mua được một căn nhà với mức giá ưng ý, nhưng phải mang lại lợi ích cho đôi bên.
dieu-kien-va-thu-tuc-nguoi-nuoc-ngoai-mua-nha-o-viet-nam-11130
Sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị môt giao dịch dự phòng trước khi bạn có một hợp đồng mua nhà hoàn tất, như vậy bạn mới có lợi khi thỏa thuận về giá cả với người bán. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm những lựa chọn thay thế cũng là một cách để người mua nhận định chính xác hơn về thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tìm đơn vị môi giới uy tín

Tuy nhiên, dù có tìm hiểu kỹ thế nào thì đôi khi bạn cũng không tránh được hết những rủi ro có thể xảy ra như: pháp lý, chênh lệch giá,… Đôi khi bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm như luật sư, chuyên viên môi giới có kinh nghiệm để giúp mình giải quyết, đó cũng là cách mà nhiều người mua nhà thường làm.
Tuy nhiên, việc tìm một trung tâm môi giới có uy tín và phù hợp với yêu cầu của người mua không phải là việc dễ dàng. Nhiều trung tâm môi giới tự phát mọc lên càng nhiều gây thiệt hại đến người mua nhà về giá cả cũng như một số trường hợp bị lừa đảo. Chính vì vậy, người mua nhà phải tìm đến đúng trung tâm cũng như xem xét nhiều trung tâm cùng lúc để tránh những thiệt hại không đáng có.